ตำรวจสืบสวนภาค 2 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง บุกยึดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ซุกซ่อนในโกดัง พื้นที่อำเภอปลวกแดงจังหวัดระยอง
วันนี้ - พันตำรวจเอกบัญชา คล้ายน้อย ผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 นำกำลังและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอปลวกแดงเข้าตรวจค้นโกดังเก็บสินค้าซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียวพื้นที่ประมาณ 2 งานตั้งอยู่ในซอยสุพรรณ เลขที่ 90/5 หมู่ 4 ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดงจังหวัดระยอง
สืบเนื่องจากตัวแทนบริษัท โตเอะแอนด์ดิเมชั่น จำกัด ได้เข้าร้องทุกข์กับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ว่ามีผู้นำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ซึ่งเป็นสินค้าประเภทเครื่องนอนรูปลายการ์ตูนวันพีช ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทถูกผู้ลักลอบนำมาลอกเลียนแบบผลิตชุดเครื่องนอนออกจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้บริษัทได้รับความเสียหายจากนั้นตำรวจจึงไปตรวจสอบที่โกดังเก็บสินค้าดังกล่าว แต่ไม่มีผู้ใดแสดงตัวเป็นผู้ดูแลโกดังดังกล่าว
จากนั้นตำรวจจึงใช้เครื่องมือช่างตัดกุญแจประตูโกดังเข้าไปตรวจสอบและพบชุดเครื่องนอนละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนมากประกอบด้วยที่นอนผ้าห่ม หมอนหนุน หมอนข้างและอื่น ๆ รูปลายการ์ตูนวันพีชซึ่งเป็นสินค้าลิขสิทธิ์ของบริษัท โตเอะแอนด์ดิเมชั่น จำกัด มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท
นายสายัญ ดำรงคดีราษฎร์ ตัวแทนบริษัทโตเอะแอนด์ดิเมชั่น จำกัด เปิดเผยว่าโกดังแห่งนี้เป็นสถานที่เก็บสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ของบริษัทและขายส่งให้กับลูกค้าซึ่งเป็นพ่อค้าและแม่ค้าตลาดนัดซึ่งสถานที่ผลิตอยู่ที่จังหวัดกาฬสินธุ์และนำมาเก็บไว้ที่ตำบลมาบยางพร ซึ่งผู้ลักลอบผลิตสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์รายนี้เป็นรายใหญ่
สำหรับโทษผู้ละเมิดลิขสิทธิ์สินค้าอัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 2 ปีและปรับเป็นจำนวนเงิน 1 แสนบาท ถึง 4 แสนบาท หลังจากตรวจสอบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ทั้งหมดแล้วตำรวจจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งสืบหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป
อย่างไรก็ตามการตรวจค้นยังพบว่ามีผู้ละเมิดลิขสิทธิ์ เปิดร้านเป็นเต็นท์ผ้าใบ อยู่ในพื้นที่ลานอเนกประสงค์ ตลาดสตาร์จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่รวมกว่า 20 คน เข้าตรวจค้นและจับกุมได้สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์อีกจำนวนหนึ่งก่อนส่ง สภ.เมืองระยอง และนำสินค้าละเมิดไปดำเนินคดีที่ DSI ต่อไป