ตำรวจเปิดปฏิบัติการสยบไพรีทลายแก๊งค้ายาเสพติดพื้นที่ภาคกลาง พบผู้สั่งการเป็นแม่ค้า "เจ๊กระต่าย" เจ้าของเพจขายเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์ เปิดบริษัทบังหน้า ฟอกเงิน-จัดหาทีมขนยา ถูกจับพร้อมยึดทรัพย์กว่า 100 ล้านบาท เตรียมขยายผลต่อไป
วันที่ 28 เม.ย.2565 - ตำรวจเปิดปฏิบัติการสยบไพรี ตรวจค้นในบ้านสามารถยึดปืน 2 กระบอก โทรศัพท์มือถือ ทะเบียนรถป้ายแดง และกระเป๋า นาฬิกาแบรนด์เนมอีกหลายรายการ
โดยพบผู้ต้องหา คือ นางสาวสุทธิตา หรือกระต่าย เป็นเจ้าของเพจขายเสื้อผ้าแฟชั่นชื่อดัง มีผู้ติดตามหลักแสนคน ผู้ต้องหาให้การยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด ที่ผ่านมาทำอาชีพขายเสื้อผ้าออนไลน์ โดยจะไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กในเพจ กระต่ายช็อป มีใบจดทะเบียนบริษัท ทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท เสียภาษีทุกปี โดยรายได้หลักมาจากการขายเสื้อผ้าเท่านั้น การขายแต่ละครั้งมีรายได้สูงสุด วันละ 1 ล้านบาท แต่ยอมรับว่ารู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ นางสาวกนกกร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับคดียาเสพติด เนื่องจากกนกกรเคยเป็นแอดมินเพจของตัวเอง แต่ลาออกไปแล้ว
ขณะเดียวกันตำรวจยังเข้าตรวจค้น บริษัทของผู้ต้องหา พร้อมกับเตรียมแถลงข่าวที่บริเวณหน้าร้าน ก็มีกลุ่มแอดมินเพจ และพนักงานของบริษัทจำนวนหนึ่ง มาโวยวาย แสดงความไม่พอใจ ที่ใช้สถานที่แถลงข่าว เนื่องจากมีการนำยาเสพติด คดีอื่น ๆ มาแถลงร่วมด้วย จนตำรวจต้องเก็บของกลางที่เป็นยาเสพติดเหลือเพียงกระเป๋าและของแบรนด์เนมของเจ๊กระต่าย ซึ่งบรรดาแอดมินเพจก็มั่นใจว่าเจ๊กระต่าย เจ้านายของพวกเขา ไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด
ทั้งนี้ จากแนวทางการสืบสวนของตำรวจ พบว่าเจ๊กระต่ายมีเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.สระบุรีที่เคยจับไปก่อนหน้านี้ นำเงินจากการค้ายามาฟอกด้วยการเปิดบริษัทขายเสื้อผ้าบังหน้า ทำหน้าที่จัดหาทีมลำเลียง และสั่งขนยาเสพติด มากระจายพื้นที่ภาคกลาง เป็นที่มาของยุทธการสยบไพรี 65/11 ที่ใช้ชื่อว่า “The Dark Rabbit Operation” หรือกระต่ายดำ ซึ่งตำรวจเคยจับทีมขนยาของเครือข่ายนี้ได้หลายครั้ง ตั้งแต่ปี 2563 และหลังจากเปิดบริษัทไม่เคยเสียภาษี มีเงินหมุนเวียนกว่า 400 ล้านบาท
สำหรับปฏิบัติการวันนี้ ตำรวจค้นอีก 39 จุด ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่าย สามารถยึดทรัพย์ได้มากถึง 105 ล้านบาท หลังจากนี้เตรียมขยายผลผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด