ลุงเมาลงเล่นน้ำในห้วย อุ้มเด็กหญิง 4 ขวบนั่งตักลวนลาม เด็กทนไม่ไหวเดินร้องไห้ร้องยายช่วย
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 เม.ย.66 ร.ต.อ.ณัฐกิตติ์ นิธิฉัตรเจริญคุณ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ได้นำตัวเด็กหญิงเอ (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบ น้องผู้โดนสวนลาม พร้อมเด็กหญิงบี (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ น้องนอนแช่น้ำ ใกล้ที่เกิดเหตุ และโดนลุงที่เมาเหล้ากดหัวจมน้ำ ซึ่งริมตลิ่งได้พบขวดเหล้าขาวหนึ่งขวดที่ทิ้งไว้ ไปชี้จุดเกิดเหตุบริเวณลำห้วยบ้านป่าปก หมู่ 7 บ้านห้วยป่าปก ต.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี หลังจากที่เข้าแจ้งความไว้
จากรณี เมื่อช่วงใกล้ค่ำของวันที่ 15 เม.ย.66 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางวันดี อายุ 60 ปี ว่าหลานตนเองนามสมมุติ ด.ช.อิคคิว อายุ 9 ขวบ เด็กหญิงเอ อายุ 4 ขวบ และเด็กหญิงบี อายุ 9 ขวบ ซึ่งอากาศร้อนจัด ได้ขอไปเล่นน้ำที่ลำธารห้วยป่าปก ซึ่งอยู่หลังบ้านห่างประมาณ 300 เมตร ซึ่งปกติเด็กทั้ง 3 คน พอตกบ่าย ๆ ก็จะพากันไปเล่นน้ำ เป็นประจำทุกวัน ซึ่งในลำห้วย นั้นมีน้ำไหลมาตลอดแต่ไม่แรง และไม่ลึกมาก และช่วงนี้ก็จะมีชาวบ้านในระแวกนี้มานอนเล่นนอนแช่น้ำเป็นประจำ ตนเองก็อนุญาตให้หลานไป โดยตนเองนั้นนั่งรอหลาน ๆ อยู่บริเวณบ้าน และวันนี้ก็เช่นกัน ตกบ่ายหลานทั้ง 3 คน ก็มาขอไปเล่นน้ำ ตามปกติในสภาพที่อากาศมันร้อนจัดทั้ง 3 คน
ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผย จากเด็กชายอิคคิวว่า หลังจากไปถึงลำธารน้ำตนเองก็นอนแชร์น้ำก่อน หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที ตนเองก็ชวนน้องทั้ง 2 กลับบ้าน แต่ น้องทั้ง 2 ไม่ยอมกลับบ้าน จะเล่นน้ำต่อ ตนเองพยายามหลอกล่อว่ายายจะซื้อขนมให้ ถ้ากลับบ้าน แต่น้องก็ไม่เชื่อไม่ยอมกลับ ก็จะเล่นน้ำต่อ หลังจากนั้นตนเองก็แกล้งเดินกลับบ้าน และแอบดูน้องทั้ง 2 ที่เล่นน้ำกันได้สักพัก ก็เดินกลับมาที่บ้าน
ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางวันดี ว่าหลังจากนั้นเวลา ประมาณ 14.30 น เด็กทั้ง 2 คน ได้พากันเดินกลับมาบ้านพอมาถึง ตนเองสังเกตเห็นหลานสาวน้องเอร้องให้มา และเดินๆ ผิดปกติ ตนเองก็เรียกเอ และน้องบี ว่าร้องไห้ทำไม และทำไมถึงต้องเดินแบบนั้น พากันไปหกล้มในน้ำกันมารึเปล่า
หลังจากนั้นเด็กทั้ง 2 คนก็เล่าเหตุการณ์ที่เกิดให้ฟังในระหว่าง ที่นอนเล่นน้ำกันอยู่นั้น ได้มีชาย 2 คน หญิง 1คน นั้นได้ขับรถยนต์เข้ามาจอดข้างลำธาร ได้พากันมากินเหล้า ที่ริมคลอง ได้สักพัก ก็พากันลงไปนอนแช่น้ำในลำธาร ใกล้ ๆ กับพวกหนูที่นอนเล่นน้ำกันอยู่ 2 คน
หลังจากนั้นได้มีลุงคนหนึ่ง ได้เดินมาเล่นน้ำด้วย โดยนอนแช่น้ำ ได้สักพักหนึ่ง ก็ได้เรียกน้องเอมานั่งที่ตักลุง ในระหว่างนั้นน้องบีได้นอนเล่นแช่น้ำอยู่บริเวณนั้น และเห็นน้องเอนั้นมานั่งที่ตักลุงคนดังกล่าว ได้สักพัก ลุงก็ใช้มือซ้าย ล้วงที่อวัยวะเพศ และมือขวา กอดน้องน้ำตาลไว้ โดยมี น้องบีที่นอนแช่น้ำอยู่ใกล้กับลุง และโดนมือลุงกดหัวให้จมน้ำ เพื่อไม่ให้มองเห็น
หลังจากนั้นด้วยความเจ็บน้องเอ ทนไม่ไว้จึงร้องไห้จนเสียงดัง หลังจากนั้นลุงคนดังกล่าวได้อุ้มเด็กน้องเอ มาไว้ที่ข้างคลอง หลังจากนั้นเด็กทั้ง 2 ก็พากันเดินกลับบ้าน และมาเล่าเหตุการณ์ให้ยายฟัง
หลังจากนางวันดี ด้วยความโมโห ได้พูดคุยกับลูกสาว น.ส.จุฬาลักษณ์ พอทราบเรื่องดังกล่าว และจะเดินไปที่ลำห้วย เพื่อจะดูว่าเป็นใคร และจะไปพูดคุยกับเรื่องที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นได้มีรถกระบะ ขับผ่านหน้าบ้าน โดยชายหญิง 2 คนนั่งกระบะท้ายมา เด็กทั้ง 2 ก็ชี้ให้ยาย และ น.ส.จุฬาลักษณ์ ว่าเป็นลุงคนนั้น ที่ทำ และต่อมาก็ทราบชื่อนายนพดล ซึ่งเป็นชาวบ้านหมู่ 7 บ้านห้วยป่าปก
หลังจากนั้นจึงได้ปรึกษากันในครอบครัว และโทรศัพท์แจ้งผู้เสื่อข่าว พร้อมกับเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ณัฐกิตติ์ นิธิฉัตรเจริญคุณ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี หลังจากสอบปากคำ เรียบร้อย พนักงานสอบสวน ได้ทำหนังสือส่งตัวเด็กหญิงเอ ไปยังโรงพยาบาลบ้านไร่ เพื่อให้แพทย์ตรวจหาร่องรอยบาดแผล การกระทำ พร้อมกับแจ้งไปยังสหวิชาชีพ เพื่อทำการสอบสวนต่อไป