เกิดอุบัติเหตุช่วงเช้ามืด สิบล้อชนกัน 3 คันรวด บาดเจ็บ 2 ราย ตำรวจต้องปิดต้องการจราจรชั่วคราว บริเวณถนนพหลโยธิน-ตาก-ลำปาง ขาเข้าเมืองลำปาง ก่อนถึงด่านชั่งน้ำหนัก อ.เกาะคา 100 เมตร

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2568 มีรายงานว่า เมื่อเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคาลำปางนำเครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ หลังจากรับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนกัน 3 คันมี ผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณถนนพหลโยธิน-ตาก-ลำปาง ขาเข้าเมืองลำปาง ก่อนถึงด่านชั่งน้ำหนัก อ.เกาะคา จ.ลำปาง ประมาณ 100 เมตร






โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวผู้รับบาดเจ็บ คือนายปฐมพงษ์ อายุ 35 ปี หลังขับรถบรรทุกปุ๋ย พุ่งชนท้ายรถบรรทุกไม้ และยังมีรถบรรทุกอีกคันหนึ่งเป็นรถบรรทุกสิบล้อเปล่า (คันที่3) พุ่งชนท้ายรถบรรทุกปุ๋ยเช่นกัน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดต้องการจราจรถนนในฝั่งขวา เพราะต้องช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนำตัวออกมาจากห้องโดยสาร โดยเจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดถ่างออกมาด้วยความยากลำบาก เบื้องต้นพบบริเวณขาซ้ายหัก




สอบถามนายไพทูรย์ คนขับรถบรรทุกคันแรกที่เป็นรถบรรทุกไม้ บอกว่า ตนเองบรรทุกไม้มาจากจังหวัดกำแพงเพชร จะไปส่งที่จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงที่ขับมาอยู่ดี ๆ ก็มีรถบรรทุกมาชนท้ายเสียงดังโครม จากนั้นก็ลงไปดูก็พบว่ามีรถพุ่งชนท้ายตนเองถึง 2 คัน




ผู้สื่อข่าวก็ได้สอบถามไปยังคนขับรถบรรทุกคันที่ 3 คือ นายอภินันท์ ขับรถบรรทุกจากจังหวัดชลบุรีจะไปจังหวัดลำพูนที่นิคมอุตสาหกรรม และช่วงที่ขับมารถเบรกไม่ทันเพราะว่ามีอุบัติเหตุข้างหน้าจึงพุ่งชนท้ายจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนตนเองและได้รับบาดเจ็บบริเวณขาเล็กน้อยเท่านั้น โชคดีไม่เป็นอะไรมาก


ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคานำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 2 รายส่งโรงพยาบาลเกาะคาทันที ขณะที่ทางตำรวจ สภ.เกาะคา เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปาง เข้ามาตรวจสอบสถานจุดเกิดเหตุ ก่อนจะได้สอบปากคำคนขับรถทั้ง 3 คน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป