สลดพ่อเฒ่าถูกลูกชายคลั่ง ถือมีดปรี่จะเข้าทำร้าย เข้าไปยื้อแย่ง สุดท้ายพ่อได้มีดฟันลูกดับคาที่

จากเหตุการณ์เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 28 ก.พ.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม ได้รับแจ้งว่ามีคนฆ่ากันตายเสียชีวิต ภายในหมู่บ้านแจ้คอน หมู่ 6 ต.ทุ่งผึ้ง อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง จึงประสานร้อยเวรสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช และกู้ภัยทุ่งผึ้ง ร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ข้างตัวพบมีดพร้าเล่มใหญ่ 1 เล่ม ทราบชื่อต่อมาคือ นายเอกสิทธิ์ อายุ 40 ปี พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุดังกล่าว ส่วนผู้ก่อเหตุรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นชายอายุ 69 ปี คือบิดาของผู้เสียชีวิต

ความคืบหน้าล่าสุด คุณพ่อ เปิดใจว่า เมื่อคืนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เรื่องเดียวเลยคือบุตรชายติดยาเสพติดมายาวนานแล้ว เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำมาเดือนมกราคม 2568 หลังจากถูกคุมขังรับโทษ ในคดีค้ายาเสพติดคราวก่อน ถูกจับ ยาบ้า ไปประมาณร้อยกว่าเม็ด และเพิ่งพ้นโทษมา

และเมื่อคืนก่อนเกิดเหตุลูกชายก็เมายาบ้ามีอาการหลอน และทะเลาะกับตนเอง ช่วงที่มีปากมีเสียงกันช่วงหัวค่ำ ซึ่งก่อนเกิดเหตุบุตรชายก็ทะเลาะกับตนเอง และก็ถือมีดเดินเข้ามาหาตนเอง ซึ่งที่บ้านตนเองนั้น ก็อยู่ด้วยกัน รวมบุตรชาย 3 ชีวิต พร้อมกับคุณแม่อายุประมาณ 57 ปี ช่วงนั้นตนเองต้องป้องกันตัว และหาก ไม่ป้องกันตัวแล้ว เชื่อว่าบุตรชายจะต้องก่อเหตุฆ่าตนเองและฆ่าภรรยา ก็คือแม่ของผู้ก่อเหตุอย่างแน่นอน เพราะเมื่อคืน คลุ้มคลั่ง และอาละวาดหนักมาก เนื่องจากไม่ได้เสพยามาหลายวัน และหลอนยา ซึ่งตนเองก็รีบไปคว้ามีด และหลังจากนั้น มีดตกที่พื้นบ้าน จึงหยิบมีดมาได้ใช้ สันมีด ฟัน ไป ที่ หัวลูกชายจนลูกล้มลง หน้าคว่ำจนเสียชีวิต

ซึ่งหลังเกิดเหตุ ตนเองก็รอมอบตัว และตนเองเชื่อมั่นว่า เหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นนั้นมาจากบุตรชายตนเองติดยาบ้าอย่างหนัก เป็นทาสยาบ้ามานานแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ตนเองก็ต้องยอมรับและ เข้าไปสู่กระบวนการยุติธรรม และจะอธิบาย กับเจ้าหน้าที่ รวมไปถึง ให้การกับทางศาล เข้าสู่กระบวนทางตามกฎหมาย ต่อไป