ตำรวจอุทัยธานี คุมตัวมือปืน ที่ก่อเหตุยิงผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังเมื่อวาน จับกุมผู้บงการที่เป็นกำนันหญิงได้ แต่ยังปฏิเสธ
นายธเนตร วงษ์เนตร ถูกคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพคดียิงนายบุญจันทร์ ชาลีนิวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่7 ตำบลลานสัก อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี เสียชีวิตริมสระน้ำใกล้บ้าน เมื่อวันที่14ตุลาคมปีที่ผ่านมาโดยนายธเนตร สารภาพรับงานมาจากนายบุญยิ่ง จันทร ในราคา 1 หมื่นบาท โดยมีนางสาวเยาวพร รัตนมณีพันธ์ กำนันตำบลลานสัก ว่าจ้างมาอีกทอดหนึ่ง เนื่องจากมี ความขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น ซึ่งเมื่อวานหน่วยคอมมอนโดและทหารได้ใช้มาตรา 44 บุกจับนางสาวเยาวพรได้ และได้ออกหมายจับแล้ว แต่นางสาวเยาวพร ยังปฏิเสธ
ขณะเดียวกันวันนี้ตำรวจจะคุมตัวนายธเนตรและนายบุญยิ่ง รวมถึงนายมนัส หวางจีน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพอีกจุด ในคดีที่ถูกว่าจ้างให้ยิงสารวัตรกำนันคนหนึ่งในวงไฮโล กลางงานศพ เมื่อคืนวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยได้ค่าจ้าง 3 หมื่น แต่กระสุนพลาดถูกคนในงานเสียชีวิต 3 ศพ ซึ่งคดีนี้เมื่อวานเจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมผู้ที่ถูกมือปืนซัดทอดว่าเป็นผู้บงการได้เช่นกันคือ นายณรงค์ศักดิ์ โต๋สัจจา นายกองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ อบต.ตำบลน้ำรอบ อำเภอลานสัก และนายสุภาพ โต๋วสัจจา อดีตสส.พรรคเพื่อไทย ที่เป็นพี่ชาย โดยการสอบสวนพบว่า มีสาเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่นและความขัดแย้งเรื่องสัมปทานเหมืองแร่ในพื้นที่