กรมเจ้าท่า ตรวจสอบรีสอร์ท ดร.คนดัง พบปลูกสร้างแพ พร้อมอาคาร รุกแม่น้ำน่าน เตรียมดำเนินคดีอาญา พร้อมให้รื้อถอน
สภาพสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งรุกเข้าไปในลำน้ำของแม่น้ำน่าน มีทั้งแพพร้อมอาคาร และ สไลเดอร์บริการลูกค้า ซึ่งตรงกับที่ทางด้านนายอติรุจ จำรูญ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาแพร่ สังกัดกรมเจ้าท่า ได้รับเรื่องร้องเรียนว่ารีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลผาเลือด อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ ปลูกสร้างสิ่งก่อสร้างรุกลำน้ำสร้าง จริง โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าสิ่งปลูกสร้างไม่มีใบอนุญาต จึงได้แจ้งให้เจ้าของรีสอร์ทนำโฉนดที่ดินแปลงมาตรวจสอบขอบเขต ว่า ปลูกสร้างอาคาร และ สไลเดอร์นอกโฉนด รุกล้ำลำน้ำหรือไม่ หากตรวจพบว่าผิดจะต้องดำเนินคดีอาญา และให้รื้อถอนออก
ด้าน ตัวแทนผู้ประกอบการ กล่าวว่า เคยยื่นเรื่องขออนุญาตสร้างแพ พร้อมอาคารกับทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาแพร่ กับผู้อำนวยการคนก่อน แต่ยังไม่ได้รับคำตอบกลับมา ซึ่งเตรียมขอยื่นเรื่องใหม่อีกครั้งช่วงต้นเดือนเมษายนนี้ แต่ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบก่อน
สำหรับรีสอร์ทแห่งนี้ เนื้อที่กว่า 20 ไร่ เป็นสถานที่พักผ่อนและเป็นแหล่งท่องเที่ยวมีห้องพักกว่า 20 ห้อง อยู่ติดแม่น้ำน่าน โดย ดร. เจ้าของ ติดภารกิจทำธุรกิจอยู่ที่กรุงเทพฯ แจ้งว่าพร้อมดำเนินการให้ถูกต้องตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่