เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนหลังวัดทุ่งครุ วอด 8 หลังคาเรือน มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท ชาวบ้านเผย ก่อนเกิดเหตุเห็นชายเก็บของเก่าเผาสายไฟเอาลวดทองแดง เชื่อเป็นต้นเหตุเพลิงไหม้

ช่วงบ่าย วานนี้ (28 ก.ย.61) กิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนหลังวัดทุ่งครุ แขวงและเขตทุ่งครุ กทม. รถน้ำดับเพลิงกว่า 20 คัน เดินทางเข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุพบเป็นชุมชนแออัดปลูกติดกันอยู่กว่า 30 หลังคาเรือน เพลิงกำลังลุกไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต่างเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงที่โหมลุกไหม้เป็นวงกว้าง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นพบความเสียหายทั้งหมด 8 หลังคาเรือน

สอบถาม นายธิติ แสงม่วง อายุ 19 ปี หนุ่มพนักงานร้านซื้อซึ่งมีบ้านอยู่ในละแวกนี้ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงชาวบ้านตะโกนร้องว่าไฟไหม้ จึงรีบวิ่งออกมาดูพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บ้านเรือนที่ปลูกติดกันอย่างรุนแรง ประกอบกับมีกระแสลมพัดมาตลอดเวลา

และบ้านเรือนบริเวณดังกล่าวยังเป็นบ้านไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจึงทำให้ยากต่อการดับเพลิง จึงพยายามนำตักน้ำใส่ถัง สาดไม่ให้ไฟลุกไหม้เข้าบ้านก่อนจะโทรศัพท์แจ้งตำรวจและหน่วยดับเพลิงให้มาช่วยเหลือ

จากการสอบสวน ทราบว่าบ้านต้นเพลิงเกิดจากบ้านของนายไก่ อายุ 30-35 ปี มีอาชีพเป็นคนเก็บของเก่ามาขาย ช่วงเกิดเหตุมีชาวบ้านยืนยันว่าเห็นนายไก่ นำสายไฟมาเผาเพื่อนำทองแดงไปขาย แต่ระหว่างนั้นนายไก่ ได้ใส่สายไฟเข้าไปในกองเพลิงเป็นจำนวนมากทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วก่อนที่จะไหม้บ้านนายไก่และเพื่อนบ้านวอด 8 หลัง หลังเกิดเหตุ นายไก่ ใช้ช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามจับกุมตัว นายไก่ มาสอบสวนต่อไป

ส่วนค่าเสียหายประเมินเบื้องต้นกว่า 10 ล้านบาท

ไฟไหม้ชุมชนหลังวัดทุ่งครุ วอด 8 หลัง หลังชายเก็บของเก่าเผาสายไฟเอาลวดทองแดง