"น้ายอด" เผยอากาศร้อนเป็นอุปสรรค ทีมค้นหาปรับแผนทำงานกลางคืน ความสูงเหลือไม่ถึง 10 เมตร คาดเคลียร์ซากถึงชั้นแรกในสิ้นเดือนนี้
ด่วน! 3 นอมินีคนไทย บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ ดอดมอบตัว "DSI" หลังศาลอาญาออกหมายจับคดีนอมินี
"ดีเอสไอ" คุมตัว "ชวนหลิง จาง" กรรมการ บ.ไชน่าเรลเวย์ ฝากขังศาลอาญา พบเจ้าตัวยกมือไหว้ ปัดตอบคำถาม 3 นอมินีชาวไทย - หัวใหญ่ตัวจริงของบริษัท ด้านโฆษกดีเอสไอ เผยรู้ที่กบดาน "โสภณ-ประจวบ-มานัส" แล้วยังพบอยู่ในไทย
จนท.นำออกมาได้อีก 4 ร่าง ผู้เสียชีวิตจากตึก สตง. ถล่ม พบบริเวณโซน C ยังคงเร่งค้นหาต่อเนื่อง
"ช่างเบิร์ด" วอน ผู้บริหาร สตง. - ผู้เกี่ยวข้องสร้างตึก จับมือกันออกมาขอโทษประชาชน และเยียวยารับผิดชอบ อย่าโยนกันไปมา อย่าเพิ่งพูดเรื่องสร้างตึกใหม่
"รศ.ทวิดา กมลเวชช" รองผู้ว่าฯ กทม. ระบุลดยอดความสูงซากตึกสตง.ถล่ม เหลือ 14 เมตร ขณะที่เจ้าหน้าที่แบ่งเวลาเครื่องจักรหยุดทำงาน เพื่อให้กู้ภัยเข้าไปตัดเหล็กที่พันกันเป็นแพจำนวนมาก ก่อนที่จะให้เครื่องจักรเคลียร์พื้นที่นำร่างผู้สูญหายออกมา
"สมเกียรติ" ยืนยันถูกปลอมลายเซ็น ไม่ได้คุมงานก่อสร้างมา 20 ปีแล้ว ไม่รู้จักนายปฏิวัติ แต่ไม่ขอตอบเกี่ยวกับกิจการร่วมค้า PKW
วิศวกรรุ่นใหญ่ เผยบริษัทสร้างตึก สตง. เคยชวนร่วมงานเมื่อปี 2563 แล้วเงียบหายไป แต่ปรากฏมีการแอบอ้างชื่อ ปลอมลายเซ็นตนเองเป็นผู้ควบคุมงาน หลังเรื่องแดงบริษัทติดต่อมาขอเคลียร์แลกกับการไม่ดำเนินคดี
ผู้ว่าฯ กทม. เผยลดความสูงซากตึก สตง. เหลือ 20.5 เมตร จากเดิม 26 เมตร คาดคนงานติดชั้น 24-29 จำนวนมาก เพราะตึกโยกแรง ไปทางหนีไฟไม่ทัน
กู้ภัยสอดท่อเติมอากาศหลังพบสัญญาณไฟจากโทรศัพท์มือถือ เร่งใช้สองมือและเครื่องตัดถ่างเปิดโพรงเข้าช่วยเหลือ
ความคืบหน้าการค้นหาผู้ประสบภัย ตึกก่อสร้าง สตง.ถล่ม ล่าสุด กู้ภัยพบเคสสีดำ เพิ่มอีก 4 ร่าง ที่โซน B ขณะที่การเปิดพื้นที่ เพื่อจะขึ้นไปยังโซน E มีความคืบหน้าเยอะมาก
ในหลวง - พระราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ มอบเงินพร้อมสิ่งของบำรุงขวัญกำลังใจทีมสุนัขค้นหาและกู้ภัย (K9)
ช่างเบิร์ด ให้ปากคำดีเอสไอ ถูกเบี้ยวค่าแรงรับเหมาช่วงเดินระบบไฟฟ้าตึก สตง. กว่า 3 ล้านบาท
รองผู้ว่าฯ อัปเดตยอดผู้เสียชีวิต เหตุตึก สตง. เป็น 21 รายแล้ว เร่งนำรถแบ็กโฮ ไต่ขึ้นโซน D เพื่อลดระดับความสูงจุด E ลง 5 เมตร เชื่อจะพบผู้สูญหายเพิ่ม ชี้ก่อนถล่มมีคนทำงานอยู่ระหว่างชั้น 20-30 หลายคน
ดีเอสไอ เตรียมรวบรวมพยานหลักฐาน ประเด็น พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว และ กฎหมายเกี่ยวกับการเสนอราคา หาสาเหตุตึกถล่ม
ปภ. ถกด่วนกรมบัญชีกลาง สำนักงบประมาณ และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ปรับหลักเกณฑ์การให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ กรณีแผ่นดินไหว ให้มีความเหมาะสมและเพียงพอต่อความจำเป็นมากยิ่งขึ้น
เศร้า! พบร่าง "ผู้เสียชีวิต" ใต้ซากตึก สตง. เพิ่มอีก 3 ราย เจ้าหน้าที่เร่งนำส่ง รพ.ตำรวจ เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์
ฝนตกหนัก! เจ้าหน้าที่หยุดการค้นหาอาคาร สตง. ที่ถล่มลงมาชั่วคราว หลังจากเมื่อช่วงกลางดึกพบชิ้นส่วนมนุษย์อยู่ในโซน C เพิ่มเติมแต่ยังไม่สามารถเอาออกมาได้ ขณะที่ "ผู้ว่าฯชัชชาติ" ยืนยันจะมีการปรับแผนถอนกำลังบางส่วนออก ยอมรับหลังจากนี้จะเน้นหาผู้สูญหายมากกว่าผู้รอดชีวิต
วันนี้ 7 เมษายน 2568 กทพ. แจ้งเปิดการจราจรบริเวณทางขึ้น-ลง ด่านฯ ดินแดง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ได้ตามปกติแล้ว ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป (เร็วกว่ากำหนดการเดิม 1 วัน)
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ พระราชทานพระราชทรัพย์แก่ทีม ‘สุนัข K9’ ปฏิบัติภารกิจกู้ภัยอาคารถล่ม