ประธานสาขาวิศวกรรมโยธา วสท. ยัน เครื่องหมายตัว T บนเหล็กข้ออ้อยใช้งานกับอาคารสูงได้ปกติ และใช้ในวงการมานานกว่า 20 ปีแล้ว ไม่เชื่อว่าเหล็กเป็นสาเหตุให้ตึก สตง.ถล่ม
"น้ายอด" เผยอากาศร้อนเป็นอุปสรรค ทีมค้นหาปรับแผนทำงานกลางคืน ความสูงเหลือไม่ถึง 10 เมตร คาดเคลียร์ซากถึงชั้นแรกในสิ้นเดือนนี้
"สมเกียรติ" ยืนยันถูกปลอมลายเซ็น ไม่ได้คุมงานก่อสร้างมา 20 ปีแล้ว ไม่รู้จักนายปฏิวัติ แต่ไม่ขอตอบเกี่ยวกับกิจการร่วมค้า PKW
รองผู้ว่าฯ กทม. เผยลดความสูงซากตึก สตง. เหลือ 19 เมตร อุปสรรคคือลวดสลิงเยอะ ได้เพิ่มเครื่องตัดแล้ว ขณะที่เรื่องคดี นายปฏิวัติ ขอเลื่อนพบพนักงานสอบสวน เป็นปลายเดือน เม.ย.
วิศวกรรุ่นใหญ่ เผยบริษัทสร้างตึก สตง. เคยชวนร่วมงานเมื่อปี 2563 แล้วเงียบหายไป แต่ปรากฏมีการแอบอ้างชื่อ ปลอมลายเซ็นตนเองเป็นผู้ควบคุมงาน หลังเรื่องแดงบริษัทติดต่อมาขอเคลียร์แลกกับการไม่ดำเนินคดี
ผู้ว่าฯ กทม. เผยลดความสูงซากตึก สตง. เหลือ 20.5 เมตร จากเดิม 26 เมตร คาดคนงานติดชั้น 24-29 จำนวนมาก เพราะตึกโยกแรง ไปทางหนีไฟไม่ทัน
กู้ภัยสอดท่อเติมอากาศหลังพบสัญญาณไฟจากโทรศัพท์มือถือ เร่งใช้สองมือและเครื่องตัดถ่างเปิดโพรงเข้าช่วยเหลือ
ตำรวจร่วมกับ DSI เก็บหลักฐานปูน-เหล็ก อาคาร สตง. ถล่ม ส่งตรวจเพิ่ม โซนละ 12 ชิ้น คาดรู้ผลเร็วๆ นี้
ช่างเบิร์ด ให้ปากคำดีเอสไอ ถูกเบี้ยวค่าแรงรับเหมาช่วงเดินระบบไฟฟ้าตึก สตง. กว่า 3 ล้านบาท
"ชัชชาติ" แถลงคืบหน้าใช้เครื่องมือหนักยกคอนกรีตไปแล้ว 100 ตัน ด้านในพบอีก 14 ร่าง แต่ยังช่วยมาไม่ได้ ตอนนี้ใช้ทั้งการช่วยชีวิตและรื้อถอนสลับกัน
แม่หนุ่มอุดรฯ รอความหวัง ลูกชายจะรอดจากตึกถล่ม เผยลูกกำลังจะแต่งงาน 16 เม.ย. นี้ ก่อนเกิดเหตุบอกจะไปไซต์งานที่กาญจนบุรี แต่กลับย้ายมาตึก สตง.
4 ชาวจีนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ที่สน. บางซื่อ ปมหอบเอกสารออกจากบริเวณก่อสร้างตึก สตง.
เขยสุรินทร์ส่งรูปสุดท้ายช่วงพักเที่ยงก่อนตึก สตง. ถล่ม ขาดการติดต่อ พ่อตาแม่ยายยังรอ บอกสงกรานต์จะกลับมาบ้าน
รองผู้ว่าฯ กทม. เผยพบสัญญาณชีพอ่อน 1 จุด ใต้ซากตึก สตง. ด้านนายกฯ ลงพื้นที่แต่รีบกลับเพราะเกรงรบกวนการทำงาน ขณะที่เจ้าหน้าที่ สตง. นำแปลนอาคารเข้าร่วมหารือ